10 ข้อที่ควรรู้ก่อนที่คุณจะเดินทางมาเที่ยวประเทศไทย

Updated: Jul 22


1.หนังสือเดินทางและวีซ่า: เมื่อคุณต้องการที่จะเดินทางเข้ามายังประเทศไทยหรือประเทศอื่นๆจำเป็นต้องมีเอกสารประจำตัวที่ถูกต้อง. ก่อนที่จะเดินทางนั้นคุณควรแน่ใจว่าหนังสือเดินทางของคุณยังมีอายุการใช้งานได้ไม่น้อยกว่า 6 เดือน. เมื่อเดินทางเข้ามายังประเทศไทยนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจะทำการประทับตราลงบนหนังสือเดินทางซึ่งตราประทับนี้คือวีซ่านั่นเอง. วีซ่าคือการอนุญาติให้พำนักอยู่ในประเทศได้ในช่วงเวลาตามที่ประเทศนั้นๆได้กำหนด.


ประเทศไทยอนุญาติให้พำนักอาศัยอยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน เมื่อเข้าประเทศควรเตรียมหนังสือเดินทางและเอกสารที่ใช้เป็นหลักฐานในการออกนอกประเทศ. หลักการของวีซ่าสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยกระทรวงการต่างประเทศแห่งประเทศไทยโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าจึงดีกว่าหากสอบถามหรือตรวจสอบเพื่อความแน่ใจก่อนที่คุณจะวางแผนการเดินทาง ควรเช็คเวลาให้ดีเพื่อป้องกันการพำนักอยู่เกินกว่ากำหนด เพราะหากคุณอยู่เกินกำหนดคุณจะต้องเสียค่าปรับเป็นรายวันเป็นจำนวนเงินไม่น้อยและทางที่ดีควรเก็บหนังสือเดินทางไว้ให้เรียบร้อยอยู่เสมอเพื่อง่ายต่อการค้นหาและป้องกันการสูญหาย

2. ก็อปปี้หน้าหนังสือเดินทาง: จริงๆแล้วคือกฎหมายของไทยนั่นเองที่หากว่าเจ้าหน้าที่ขอดูหนังสือเดินทางหรือก็อปปี้ของหนังสือเดินทางและคุณไม่สามารถที่จะโชว์ได้ในขณะนั้นพวกเขาสามารถควบคุมตัวคุณได้ทันที จึงเป็นเรื่องดีหากคุณจะถ่ายเอกสารหน้าหนังสทอเดินทางเพื่อที่จะพกพาฉบับก็อปปี้ไว้กับตัวอยู่เสมอและวิธีนี้ยังสามารถช่วยได้หากเกิดเหตุฉุกเฉินและหนังสือเดินทางตัวจริงของคุณหายไป

3. ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเดินทางมายังประเทศไทย: ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีสภาพอากาศที่สมดุลคุณสามารถมาเยือนได้ในทุกช่วงเวลาที่คุณต้องการ และ ผ่อนคลายไปกับแสงแดดและบรรยากาศอันแสนอบอุ่น แต่ช่วงเวลาเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนกุมภาพันธ์ จะเป็นช่วงเวลาที่ชาวต่างชาติส่วนมากเลือกที่จะเดินทางเข้ามาพักผ่อนในประเทศไทยเพราะเป็นช่วงเวลาที่ยังไม่เข้าหน้าร้อน


ขยับมาที่ช่วงเดือนมีนาคม ถึง เดือนพฤษภาคม ชาวต่างชาติจะเริ่มลดลงแต่ก็ยังคงมีหลายๆคนที่ยังท่องเที่ยวเนื่องจากเป็นช่วงที่เริ่มเข้าหน้าร้อน แต่คุณไม่ต้องกังวลเพราะอากาศที่นี่ยังเหมาะสมแก่การมาเยือนและพักผ่อนได้เสมอ มาถึงช่วงฤดูฝนของประเทศไทยจะเริ่มจากเดือนกฤกฎาคม ไปจนถึง เดือนตุลาคม ช่วงนี้ชาวต่างชาติจะมีไม่เยอะแต่ก็ยังมีบางคนที่ยังรักในการท่องเที่ยวพักผ่อนกับบรรยากาศของประเทศไทยแห่งนี้


4. สกุลเงิน: เป็นเรื่องที่ดีหากคุณมีข้อมูลเกี่ยวกับสกุลเงินของประเทศที่คุณกำลังจะเดินทางไปเยือน สำหรับสกุลเงินของประเทศไทยนั้นเรียกว่าเงิน บาท การแลกเปลี่ยนเงินตราดอลล่าห์สหรัฐเทียบกับเงินบาทนั้นคือ 1 ดอลล่าห์ เท่ากับ 30 บาท อัตราแลกเปลี่ยนนี้ แต่งต่างกันไปในแต่ละสกุลเงินของแต่ละประเทศต่างกันไปจึงควรเช็คอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินของท่านกับเงินบาท

5. ธรรมเนียม ปฏิบัติ: คุณสามารถเริ่มเรียนรู้จากการทักทาย โดยการประกบมือทั้งสองข้างเข้าด้วยกัน ดูเหมือนว่าจะเป็นการปฏิบัติเล็กน้อยแต่นี่จะช่วยให้คุณได้แสดงให้เห็นถึงการเคารพในธรรมเนียมปฏิบัติของชาวไทย และคุณควรเรียนรู้ธรรมเนียมปฏิบัติในการใช้ชีวิตประขำวันของชาวไทยโดยถอดร้องเท้าทุกครั้งก่อนที่จะเข้าบ้าน และ วัด หลีกเลี่ยงที่จะไม่จับศรีษะของผู้อื่นที่คุรไม่รู้จักเพราะสำหรับชาวไทยนั้นศรีษะถือเป็นอวัยวะส่วนที่ศักด์สิทธิ์ที่หากไม่ใช่พ่อแม่หรือผู้ใหญ่ที่สนิทกันนั้นจะไม่นิยมให้ผู้อื่นจับ และไม่ควรใช้เท้าของคุณในการชี้ไปทางผู้อื่น เพราะชาวไทยถือว่านั่นคือสิ่งที่หยาบคาย

6. รักษาการเชื่อมต่อ: สถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารหรือโรงแรมส่วนใหญ่นั้นให้บริการทางอินเตอร์เน็ตไร้สายหรือWi-fi ซึ่งช่วยให้คุณไม่พลาดในทุกการเชื่อมต่อทางโซเชี่ยลมีเดีย และยังมีอีกทางเลือกหนึ่งคือซิมการ์ดที่สามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายามร้านสะดวกซื้อที่หลากหลาย

7. สิ่งของที่ควรเตรียมเมื่อเดินทางมายังประเทศไทย: ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีสภาพอากาศที่สมดุลไม่ร้อนและไม่หนาวอยู่ในช่วงที่พอดีๆ เพลิดเพลินไปกับแสงแดด คุณควรที่จะมีรองเท้าแตะคู่โปรด ชุดว่ายน้ำ เครื่องแต่งการสำหรับฤดูร้อน และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือครีมป้องกันแสงแดดแต่คุณไม่ต้องกังวลที่จะต้องเตรียมทุกอย่างมาจากที่บ้าน เพราะสามารถหาซื้อได้ทั่วไปและง่ายดายในประเทศไทยในราคาที่เหมาะสมและตัวเลือกที่หลากหลาย

8. ความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยว: “จะไม่เป็นอันตรายหากไปท่องเที่ยวที่นั่นใช่ไหม?” แน่นอนว่าคำตอบคือใช่ เพราะบนโลกของอินเตอร์เน็ตนั้นจะแสดงให้เห็นถึงเรื่องราวที่น่ากลัวอยู่เสมอแต่กับประเทศไทยนั้นได้รับขนานนามว่าเป็นประเทศที่งดงามและน่าท่องเที่ยวมากที่สุดและเป็นประเทศที่ไม่เข้าข่ายในประเทศที่อันตรายแก่การท่องเที่ยว ประเทศไทยและชาวไทยนั้นส่วนใหญ่มีกิริยาที่อ่อนน้อม ใจดีและช่วยเหลือ หากคุณได้มาสัมผัสคุณจะรู้สึกว่าอยากจะมาอยู่ที่นี่อย่างถาวร

9. ยานพาหนะในการเดินทาง: ประเทศไทยนั้นมีหลากหลายยานพาหนะไว้ให้เลือกสรรสำหรับพาคุณไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ไม่ส่าจะเป็น แท็กซี่ รสทัวร์ รถไฟ รถจักรยานยนต์ ตุ๊กตุ๊ก ที่ราคาไม่แพงในการใช้บริการ หรือสามรถเยี่ยมชมได้ในเว็บไซต์ 12Go Asia ที่สามารถแนะนำเกี่ยวกับการเดินทางจากสถานที่หนึ่ง ไปยังอีกสถานที่หนึ่ง ควรเดินทางโดยใช่ยานพาหนะชนิดใด แต่ส่วนมากแล้ว ตุ๊กตุ๊กและรถจักรยานยนต์จะเป็นทางเลือกที่นิยมใช้มากที่สุด

10. อาหาร: คุณสามารถเลือกที่จะเพลิดเพลินไปกับอาหารที่หลากหลายไม่ว่าจะเลือกเป็นอาหารที่ขายบนทางเท้าหรือภัตตาคาร หากคุณกังวลว่ารสชาติจะเผ็ดร้อนมากเกินไปนั้นไม่ต้องห่วง คุณสามรถบอกเชฟได้เลยว่าคุณ้องการแบบไหน เคล็ดลับของอาหารไทยนั้นคือ จะกลมกล่อมไปด้วยหารส คือ เปรี้ยว หวาน เค็ม ขม และ เผ็ด อาหารบางชนิดมีความระมัดระวังในการผสมผสานเพื่อให้ได้รสชาติที่ลงตัว. และยังมีการปรุงอาหารตามสไตล์นานาชาติให้คุณได้เลือกสรร.


Tel: +66 (0)907417417

Line ID: @globaltopgroup

WhatsApp: +66907417417

WeChat: GTG0907417417

Website: http://www.globaltopgroup.com/?lang=th

Email: onlinesales@globaltopgroup.com

Global Top Group

Real Estate Services

  • Condo Sales and Rental

  • Condo Aftersales Service

  • Property Maintenance

  • Condo Rental Management Services

  • Condo Financial Services

  • Condo Housekeeping

Get in Touch

Global Top Group Head Office
333/48 Moo 12, Thappraya Road, Nongprue, Banglamung, Chon Buri 20150

Hotline: +66 (0)90 741 7417

Rental: +66 (0)94442277

Email: onlinesales@globaltopgroup.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
  • Instagram
WhatsApp.png
LineIcon.png

Wechat

© 2020 The Global Property Group