10 ข้อที่ควรรู้ก่อนที่คุณจะเดินทางมาเที่ยวประเทศไทย

Updated: Dec 18, 2020


10 ข้อที่ควรรู้ก่อนที่คุณจะเดินทางมาเที่ยวประเทศไทย
ประเทศไทยนั้นได้รับขนานนามว่า เป็นหนึ่งในประเทศที่มีความงดงามและน่าท่องเที่ยวมากที่สุดของโลก

1.หนังสือเดินทางและวีซ่า:


เมื่อคุณต้องการที่จะเดินทางเข้ามายังประเทศไทยหรือประเทศอื่นๆจำเป็นต้องมีเอกสารประจำตัวที่ถูกต้อง ก่อนที่จะเดินทางนั้นคุณควรแน่ใจว่าหนังสือเดินทางของคุณยังมีอายุการใช้งานได้ไม่น้อยกว่า 6 เดือน เมื่อเดินทางเข้ามายังประเทศไทยนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจะทำการประทับตราลงบนหนังสือเดินทางซึ่งตราประทับนี้คือวีซ่านั่นเอง วีซ่าคือการอนุญาติให้พำนักอยู่ในประเทศได้ในช่วงเวลาตามที่ประเทศนั้นๆได้กำหนด


ประเทศไทยอนุญาติให้พำนักอาศัยอยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน เมื่อเข้าประเทศควรเตรียมหนังสือเดินทางและเอกสารที่ใช้เป็นหลักฐานในการออกนอกประเทศ หลักการของวีซ่าสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยกระทรวงการต่างประเทศแห่งประเทศไทยโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าจึงดีกว่าหากสอบถามหรือตรวจสอบเพื่อความแน่ใจก่อนที่คุณจะวางแผนการเดินทาง

ควรเช็คเวลาให้ดีเพื่อป้องกันการพำนักอยู่เกินกว่ากำหนด เพราะหากคุณอยู่เกินกำหนดคุณจะต้องเสียค่าปรับเป็นรายวันเป็นจำนวนเงินไม่น้อยและทางที่ดีควรเก็บหนังสือเดินทางไว้ให้เรียบร้อยอยู่เสมอเพื่อง่ายต่อการค้นหาและป้องกันการสูญหาย

2.ทำสำเนาหน้าหนังสือเดินทาง:

จริงๆแล้วคือกฎหมายของไทยนั่นเองที่หากว่าเจ้าหน้าที่ขอดูหนังสือเดินทางหรือสำเนาของหนังสือเดินทางและคุณไม่สามารถที่จะโชว์ได้ในขณะนั้นพวกเขาสามารถควบคุมตัวคุณได้ทันที จึงเป็นเรื่องดีหากคุณจะถ่ายเอกสารหน้าหนังสือเดินทางเพื่อที่จะพกพาฉบับสำเนาไว้กับตัวอยู่เสมอและวิธีนี้ยังสามารถช่วยได้หากเกิดเหตุฉุกเฉินและหนังสือเดินทางตัวจริงของคุณหายไป

3.ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเดินทางมายังประเทศไทย:

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีสภาพอากาศที่สมดุลคุณสามารถมาเยือนได้ในทุกช่วงเวลาที่คุณต้องการ และ ผ่อนคลายไปกับแสงแดดและบรรยากาศอันแสนอบอุ่น แต่ช่วงเวลาเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนกุมภาพันธ์ จะเป็นช่วงเวลาที่ชาวต่างชาติส่วนมากเลือกที่จะเดินทางเข้ามาพักผ่อนในประเทศไทยเพราะเป็นช่วงเวลาที่ยังไม่เข้าหน้าร้อน


ขยับมาที่ช่วงเดือนมีนาคม ถึง เดือนพฤษภาคม ชาวต่างชาติจะเริ่มลดลงแต่ก็ยังคงมีหลายๆคนที่ยังท่องเที่ยวเนื่องจากเป็นช่วงที่เริ่มเข้าหน้าร้อน แต่คุณไม่ต้องกังวลเพราะอากาศที่นี่ยังเหมาะสมแก่การมาเยือนและพักผ่อนได้เสมอ มาถึงช่วงฤดูฝนของประเทศไทยจะเริ่มจากเดือนกฤกฎาคม ไปจนถึง เดือนตุลาคม ช่วงนี้ชาวต่างชาติจะมีไม่เยอะแต่ก็ยังมีบางคนที่ยังรักในการท่องเที่ยวพักผ่อนกับบรรยากาศของประเทศไทยแห่งนี้


4. สกุลเงิน:

เป็นเรื่องที่ดีหากคุณมีข้อมูลเกี่ยวกับสกุลเงินของประเทศที่คุณกำลังจะเดินทางไปเยือน สำหรับสกุลเงินของประเทศไทยนั้นเรียกว่าเงิน บาท การแลกเปลี่ยนเงินตราดอลล่าห์สหรัฐเทียบกับเงินบาทนั้นคือ 1 ดอลล่าห์ เท่ากับ 30 บาท อัตราแลกเปลี่ยนนี้ จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับแต่ละสกุลเงินของแต่ละประเทศดังนั้นจึงควรเช็คอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินของปะะเทศของท่านกับเงินบาทไทย

5. ธรรมเนียม ปฏิบัติ:

คุณสามารถเริ่มเรียนรู้จากการทักทาย โดยการประกบมือทั้งสองข้างเข้าด้วยกัน ดูเหมือนว่าจะเป็นการปฏิบัติเล็กน้อยแต่นี่จะช่วยให้คุณได้แสดงให้เห็นถึงการเคารพในธรรมเนียมปฏิบัติของชาวไทย และคุณควรเรียนรู้ธรรมเนียมปฏิบัติในการใช้ชีวิตประจำวันของชาวไทย โดยถอดร้องเท้าทุกครั้งก่อนที่จะเข้าบ้าน และวัด หลีกเลี่ยงที่จะไม่จับศรีษะของผู้อื่นที่คุณไม่รู้จัก เพราะสำหรับชาวไทยนั้นศรีษะถือเป็นอวัยวะส่วนที่ศักด์สิทธิ์ ที่หากไม่ใช่พ่อแม่หรือผู้ใหญ่ที่สนิทกันนั้นจะไม่นิยมให้ผู้อื่นจับ และไม่ควรใช้เท้าของคุณในการชี้ไปทางผู้อื่น เพราะชาวไทยถือว่านั่นคือสิ่งที่หยาบคาย

6. รักษาการเชื่อมต่อ:

สถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารหรือโรงแรมส่วนใหญ่นั้นให้บริการทางอินเตอร์เน็ตไร้สายหรือWi-fi ซึ่งช่วยให้คุณไม่พลาดในทุกการเชื่อมต่อทางโซเชี่ยลมีเดีย และยังมีอีกทางเลือกหนึ่งคือซิมการ์ดที่สามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายตามร้านสะดวกซื้อที่หลากหลาย

7. สิ่งของที่ควรเตรียมเมื่อเดินทางมายังประเทศไทย:

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีสภาพอากาศที่สมดุลไม่ร้อนและไม่หนาวอยู่ในช่วงที่พอดีๆ เพลิดเพลินไปกับแสงแดด คุณควรที่จะมีรองเท้าแตะคู่โปรด ชุดว่ายน้ำ เครื่องแต่งการสำหรับฤดูร้อน และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือครีมป้องกันแสงแดดแต่คุณไม่ต้องกังวลที่จะต้องเตรียมทุกอย่างมาจากที่บ้าน เพราะสามารถหาซื้อได้ทั่วไปและง่ายดายในประเทศไทยในราคาที่เหมาะสมและตัวเลือกที่หลากหลาย

8. ความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยว:

จะไม่เป็นอันตรายหากไปท่องเที่ยวที่นั่นใช่ไหม?


คำตอบคือใช่ เพราะบนโลกของอินเตอร์เน็ตนั้นจะแสดงให้เห็นถึงเรื่องราวที่น่ากลัวอยู่เสมอแต่กับประเทศไทยนั้นได้รับขนานนามว่าเป็นประเทศที่งดงามและน่าท่องเที่ยวมากที่สุดและเป็นประเทศที่ไม่เข้าข่ายในประเทศที่อันตรายแก่การท่องเที่ยว ประเทศไทยและชาวไทยนั้นส่วนใหญ่มีกิริยาที่อ่อนน้อม ใจดีและช่วยเหลือ หากคุณได้มาสัมผัสคุณจะรู้สึกว่าอยากจะมาอยู่ที่นี่อย่างถาวร

9. ยานพาหนะในการเดินทาง:

ประเทศไทยนั้นมีหลากหลายยานพาหนะไว้ให้เลือกสรรสำหรับพาคุณไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ไม่ส่าจะเป็น แท็กซี่ รสทัวร์ รถไฟ รถจักรยานยนต์ ตุ๊กตุ๊ก ที่ราคาไม่แพงในการใช้บริการ หรือสามรถเยี่ยมชมได้ในเว็บไซต์ 12Go Asia ที่สามารถแนะนำเกี่ยวกับการเดินทางจากสถานที่หนึ่ง ไปยังอีกสถานที่หนึ่ง ควรเดินทางโดยใช่ยานพาหนะชนิดใด แต่ส่วนมากแล้ว ตุ๊กตุ๊กและรถจักรยานยนต์จะเป็นทางเลือกที่นิยมใช้มากที่สุด

10. อาหาร:

คุณสามารถเลือกที่จะเพลิดเพลินไปกับอาหารที่หลากหลายไม่ว่าจะเลือกเป็นอาหารที่ขายบนทางเท้าหรือภัตตาคาร หากคุณกังวลว่ารสชาติจะเผ็ดร้อนมากเกินไปนั้นไม่ต้องห่วง คุณสามรถบอกเชฟได้เลยว่าคุณ้องการแบบไหน เคล็ดลับของอาหารไทยนั้นคือ จะกลมกล่อมไปด้วยหารส คือ เปรี้ยว หวาน เค็ม ขม และ เผ็ด อาหารบางชนิดมีความระมัดระวังในการผสมผสานเพื่อให้ได้รสชาติที่ลงตัว และยังมีการปรุงอาหารตามสไตล์นานาชาติให้คุณได้เลือกสรรติดต่อกับเรา


เบอร์โทร: +66 (0)907417417

ไลน์ ไอดี: @globaltopgroup

วอทแอพ: +66907417417

วีแชท: GTG0907417417

เว็บไซต์: http://www.globaltopgroup.com/?lang=th

อีเมล: onlinesales@globaltopgroup.com

เฟสบุ๊ค เมสเซนเจอร์: http://m.me/GlobalTopGroupCo.Ltd#โกลบอลท็อปกรุ๊ป #ซื้อคอนโดพัทยา #เช่าคอนโดพัทยา #มารีน่าโกลเด้นเบย์ #โอลิมปุสซิตี้การ์เด้น #ซิตี้การ์เด้นเทาเวอร์ #ซิตี้การ์เด้นพระตำหนัก #ซิตี้การ์เด้นทรอปิคาน่า #ซิตี้การ์เด้นพัทยา #เดอะคลาวด์คอนโดมิเนียม #พาราไดซ์โอเชี่ยนวิว #ลงทุนอสังหาพัทยา #เกี่ยวกับเรา #บริการของเรา

0 comments