7 เรื่องของเมืองพัทยาที่คุณไม่ควรเชื่อ

Updated: Dec 17, 2020


7 เรื่องของเมืองพัทยาที่ไม่เป็นความจริง
พัทยา เมืองแห่งการท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย

ประเทศที่ใหญ่โตรวบรวมทุกความคึกคักคักและผู้คนที่เป็นมิตร หรือ ที่รู้จักกันในนาม สยามเมืองยิ้ม ประเทศที่เต็มประด้วยชายหาดและทะเลอันงดงาม อาหารที่หลากหลายให้เลือกสรรค์อย่างจุใจ หลายคนที่มีความต้องการที่จะมาเยือน คงมักจะได้ยินเรื่องเล่าลือต่างๆมากมายในทางที่อาจจะไม่เป็นที่น่ายินดีโดยบางเรื่องอาจจะมีความบิดพริ้วไปจากความเป็นจริงอย่างมาก ดังนั้น เราจึงอยากนำเสนอ 7 สิ่งที่คุณไม่ควรเชื่อเกี่ยวกับประเทศไทย

1.กลุ่มคนชาวตะวันตก- ไม่สามารถดำเนินชีวิตที่นี่ได้

เป็นเรื่องที่ไม่จริงอย่างมาก เราทุกคนต่างมีการดำเนินชีวิตในหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ในประเทศไทยนั้นมีหลากหลายสิ่งอำนวยความสะดวกต่อการดำเนินชีวิตให้เลือกสรรค์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารจากหลากหลายชาติ แม้กระทั้งสิ่งของในซุปเปอร์มาเก็ตที่มีไว้สำหรับชาวต่างชาติอย่างมากมายหาได้แทบจะทุกพื้นที่ โรงพยาบาลที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก ร้านสะดวกซื้อ 24 ชั่วโมง ทุกอย่างที่กล่าวมาข้างต้นท่านสามารถพบได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นเรื่องที่ชาวต่างชาติบางส่วนที่กังวลว่าจะไม่สามารถอยู่ที่นี่ได้นั้นจึงไม่เป็นความจริง

2. อสังหาริมทรัพย์ไม่ค่อยเป็นที่นิยม

เป็นเรื่องที่ไม่เป็นความจริงอีกเช่นกัน อสังหาริมทรัพย์จากทุกประเทศทั่วโลก คุณสามารถเลือกในสิ่งที่คุณต้องการได้อย่างแน่นอน หรือหากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับคุณภาพในการก่อสร้าง คุณสามารถเลือกที่จะหาผู้ก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์ที่ระดับมืออาชีพและสามารถไว้วางใจได้ คุณสามารถดูได้จากโครงการที่ได้รับความประสบความสำเร็จมาก่อนหน้า เพื่อให้คุณสามารถเข้าเยี่ยมชมแต่ละโครงการของผู้ก่อสร้างนั้นลัดสินใจได้ว่า สิ่งที่คุณได้รับไปนั้นมีคุณภาพสูงและไม่เกิดความเสียหายในภายภาคหน้า

3. สาธารณูประโภคมีความไม่แน่นอน

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่จริงในแง่ที่ว่า คุณไม่ต้องกังวลที่จะต้องจ่ายค่าสาธารณูประโภคต่างๆ เพราะคุณสามารถชำระค่าบริการต่างได้ที่ร้านสะดวกซื้อ หรือจ่ายให้เจ้าของบ้านที่คุณเช่าแต่หากคุณมีคอนโด คุณเพียงแค่ยื่นให้กับเจ้าหน้าที่ประจำที่ดูแลได้เช่นกัน ดังนั้นคุณไม่ต้องเสียเวลาไปจ่ายที่สำนักงานให้วุ่นวายช่วยประหยัดเวลาและเพิ่มความสะดวกอีกด้วย

4. การศึกษาที่ประเทศไทยไม่ได้มาตรฐานเทียบเท่าฝั่งตะวันตก

อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่เป็นความจริง แน่นอนว่า ภาษาอังกฤษนั้นไม่ใช่ภาษาประจำชาติไทย แต่มีตัวเลือกจากสถานศึกษามากมายให้คุณได้เลือก และ แน่นอนเรามีโรงเรียน 2 ภาษาหรือ โรงเรียนนานาชาตินั่นเอง ที่คุณจะสามารถมั่นใจได้ว่าการเรียนการสอนสวนใหญ่จะดำเนินโดยครูเจ้าของภาษา และใช้ระบบเดียวกับการศึกษาของนานชาติ ซึ่งในระดับมัธยมศึกษานั้นค่าเทอมจะอยู่ที่ประมาณ 600,000 บาทต่อปี อาจจะแพงกว่าเมื่อเทียบกับต่างประเทศแต่ให้ลองดูที่ค่าใช้จ่ายอื่นๆในการเดินทาง และ ค่าอาหารที่แยกออกมาจากค่าเทอม หากท่านต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่นี่ (บทความ) 5.ถนนหนทางไม่ค่อยมีความปลอดภัย อาจจะจริงอยู่ที่ว่าการใช้รถใช้ถนนนั้นมีความเสี่ยงอยู่บ้าง แต่ถ้าหากคุณไม่ใช้ความประมาทในการใช้นั้น ย่อมปลอดภัยเสมอ เช่นเดียวกันกับประเทศอื่นๆหากคุณดื่มแล้วขับเป็นข้อห้ามที่ร้ายแรงอย่างมาก และประเทศไทยยังเข้มงวดหากขับขี่โดยไม่มีใบอนุญาติ สามารถเห็นได้ว่ากฎหมายเกี่ยวกับการใช้รถใช้ถนนของไทยมีความเข้มงวดมากเช่นกัน 6. ผู้คนที่นี่ยากจน เช่นเดียวกันปัญหาความยากจนในประเทศไทยมีเหมือนกับทุกๆประเทศ แต่ผิดที่ว่า ไม่ใช่คนไทยทุกคนที่มีฐานะยากจน ทุกคนที่นี่มีตั้งแต่ฐานะปานกลางที่ สามารถใช้ของแบรนเนม เสื้อผ้ามีคุณภาพ ไปจนถึงบุคคลที่มีฐานะดีมากในไทย ขับรถหรู ใช้ของแพงๆ อย่างที่คุณคาดไม่ถึงได้เช่นกัน

7. เศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวลดลง

หากคุณได้อ่านบทความต่างๆบนอินเตอร์เน็ต คุณอาจจะเคยเจอกับบทความที่แนะนำไม่ให้คุณทำการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย เพราะ ธุรกิจการท่องเที่ยวนั้นมาถึงจุดสิ้นสุด นั้นไม่เป็นความจริงอย่างแน่นอน จริงอยู่ที่นักท่องเที่ยวจากแถบรัสเซียนั้นลดลง แต่นักท่องเที่ยวจากฝั่งจีนก็ได้เข้ามาแทนที่และในจำนวนที่มากกว่าด้วยเช่นกัน ทำให้เศรษฐกิจการท่องเที่ยวของไทยนั้นเพิ่มขึ้นมากว่า 222 % จากปี 2544 (2001) จำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยือนเพิ่มขึ้นจาก 24.81 เป็น 32.59 แค่ในปี 2014 และ 2016 เท่านั้น ดังนั้นถ้าคุณลังเลที่จะลงทุนกับคอนโดมีเนียม นี่เป็นช่วงโอกาสที่ดีในการลงทุน

ชายหาด และ หาดทรายอันงดงามรายล้อมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของพัทยา ร้านอาหารชั้นนำที่ราคาไม่แพง และรสชาติอร่อยถูกปาก

หากท่านแวะมาเที่ยวพัทยาเชิญเยี่ยมชมสำนักงานของเรา เรายินดีและพร้อมที่จะดูแลและให้รายละเอียดเกี่ยวกับการลงทุนที่สามารถสร้างผลกำไรอันมหาศาลและเป็นการลงทุนที่ไร้ความเสี่ยง พร้อมบริการหลังการขายจากทีมงานมืออาชีพจาก โกลบอล ท็อป กรุ๊ป

ติดต่อเรา


➡️ เบอร์โทร: +66 (0)907417417

➡️ ไลน์: @globaltopgroup

➡️ วอทแอพ: +66907417417

➡️ วีแชท:gtg0907417417

➡️ เฟสบุ๊ค เมสเซนเจอร์: http://m.me/GlobalTopGroupCo.Ltd

➡️ อีเมล: onlinesales@globaltopgroup.com#โกลบอลท็อปกรุ๊ป #ซื้อคอนโดพัทยา #เช่าคอนโดพัทยา #ลงทุนอสังหาพัทยา #เกี่ยวกับเรา #บริการของเรา


0 comments