• onlinesales28

วันปิยมหาราช

Updated: Dec 15, 2020


วันปิยมหาราช 23 ตุลาคม

วันที่ 23 ตุลาคม ของทุกปีเป็นวันหยุดราชการของประเทศไทยเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือที่คนไทยรู้จักกัน “ วันปิยมหาราช” เป็นวันที่ระลึกถึงการสิ้นพระชนม์ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวในรัชกาลที่ 5 พระองค์ทรงนำการปฏิรูปครั้งใหญ่มาสู่ประเทศไทยหลายประการเช่น ในด้านระบบการศึกษาของไทย การก่อสร้างทางรถไฟและพระราชบัญญัติการยกเลิกทาสโดยไม่มี การนองเลือดในประเทศไทย


วันจุฬาลงกรณ์ หรือที่คนไทยเรียกว่า “วันปิยมหาราช” วันหยุดแห่งชาตินี้จะมีการจัดพิธีการขึ้นเป็นประจำทุกปี ในวันที่ 23 ตุลาคม เพื่อรำลึกถึงการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวหรือที่เรียกกันว่าพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 พระองค์ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ปกครองลำดับที่ 5 จากราชวงศ์จักรี พระมหากษัตริย์องค์ปัจจุบันราชการที่ 10 เป็นพระมหากษัตริย์ปกครองที่สืบราชวงศ์จักรี เพื่อให้เข้าใจการเปลี่ยนแปลงของพระมหากษัตริย์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันได้ดีที่สุด นับตั้งแต่พระองค์เสด็จสวรรคต ในปี พ.ศ. 2453 พระองค์ทรงเป็นที่จดจำในเรื่องการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่พระองค์นำมาสู่ประเทศชาติ ซึ่งนำไปสู่อนาคตของประเทศไทยอย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเป็นที่จดจำของชาติต่างๆ ในฐานะประเทศที่ปรับปรุงกษัตริย์ให้ทันสมัย ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพระองค์คือการเลิกทาสในประเทศไทย ก่อนที่จะมีการยุติการเป็นทาสมีการกล่าวกันว่าประชากรไทยมากถึง 3 ส่วน ต้องตกเป็นทาส


ในความสำเร็จด้านอื่น ๆ ของพระองค์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวได้ทรงแนะนำการปฏิรูปทางสังคมและการเมืองต่างๆ รวมถึงการสร้างโครงสร้างการปกครองสมัยใหม่ของประเทศให้เป็นจังหวัดและอำเภอ ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 ประเทศไทยได้ปรับจากปฏิทินจันทรคติมาเป็นปฏิทินเกรกอเรียนที่ชาวตะวันตกใช้กัน แต่ถึงแม้จะมีการเปลี่ยนแปลง ผู้คนส่วนใหญ่ในประเทศยังคงใช้ปีพุทธศักราช ดังนั้นในประเทศไทยจึงยังคงใช้ปฏิทินทั้งสองแบบ ไม่เพียงแค่นั้นพระองค์ท่านยังได้มีการปฏิรูปที่สำคัญอื่น ๆ ไม่ว่าจะในด้านระบบการศึกษาของไทย กิจการทหารการรถไฟและการยกเลิกทาสโดยไม่มีการนองเลือดในประเทศไทยซึ่งเป็นที่โจษจันมาจนทุกวันนี้

บริษัท โกลบอล ท็อป กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ ได้ตระหนักถึงความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของรัชกาลที่ 5 ที่ได้รับการรับรองในการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย หากไม่มีวิสัยทัศน์อันกว้างไกลและแผนการอันปราดเปรื่องของพระองค์ ประเทศไทยอาจไม่ได้พัฒนามาเป็นอย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้ เฉกเช่นหากคุณต้องการโอกาสในการลงทุนในประเทศไทยแนะนำให้ซื้อคอนโดมิเนียมสุดหรูด้วยแผนการเงินง่ายๆกับเรา


บริษัทโกลบอล ท็อป กรุ๊ป ได้สร้างโครงการคอนโดมิเนียมสุดหรูในพัทยาเสร็จมาแล้ว 7 โครงการด้วยกัน โดยแต่ละโครงการสร้างขึ้นในใจกลางเมืองพัทยา อีกทั้งยังช่วยนำไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพของเมืองพัทยา พร้อมเสนอทางเลือกมากมายให้กับลูกค้าเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวบุคคล ด้วยกระบวนการทางการเงินที่แสนง่ายดายเมื่อซื้อคอนโดในพัทยา โกลบอล ท็อป กรุ๊ป เราจะช่วยคุณในการทำความเข้าใจในการเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ของคุณในพัทยา ติดต่อเราเพื่อรับโปรโมชั่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ทั้งนี้การขายเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ส่วนหนึ่ง โกลบอล ท็อป กรุ๊ป ยังประกอบไปด้วยแผนกต่างๆ ได้แก่ แผนกบริการหลังการขาย แผนกเช่า แผนกแม่บ้านและแผนกบำรุงรักษา ซึ่งแต่ละแผนกจะคอยช่วยเหลือสนับสนุนซึ่งกันและกัน


โทร : +66 (0)907417417

ไลน์ ไอดี : @globaltopgroup

วอทแอพ: +66907417417

วีแชท: GTG0907417417

เว็บไซด์ : www.globaltopgroup#โกลบอลท็อปกรุ๊ป

0 comments