ใบอนุญาติขับขี่ มีประโยชน์อย่างไร ?

Updated: Jul 22ทำไมจึงจำเป็นที่จะต้องมีใบขับขี่ในประเทศไทย แน่นอนว่าต้องมีเหตุผล


อย่างแรกคือแน่นอนว่าหากคุณไม่ได้เข้ามาแค่เพียงในฐานะนักท่องที่ยว แน่นอนว่าคุณจะต้องปฏิบัติตนเหมือนพลเมืองในประเทคนอื่นๆที่เคารพกฎหมายไทย และ ต้องไปที่กรมการขนส่งทางบก อธิบายง่ายๆว่าหากคุณเข้ามาอาศัยพำนักในประเทศไทยและมีแผนที่จะขับรถไปยังที่ต่างๆคุณจำเป็นที่จะต้องมีใบอนุญาติขับขี่ในประเทศไทยหรือใบขับขี่สากลก็ได้เช่นกัน สำหรับการอนุญาติขับขี่ในประเทศไทยนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องมีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปถึงจะถูกตามกฎหมาย หากคุณต้องการที่จะขับขี่อย่างปลอดภัยและสบายใจแล้วละก็คุณควรที่จะมีใบอนุญาติขับขี่และยังเป็นประโยชน์หากคุณมีใบขับขี่เพราะมันสามารถแสดงให้เห็นได้ว่าคุณไม่ได้พำนักอยู่ในฐานะนักท่องเที่ยวอีกทั้งยังเหมาะแก่การพกพาไปไหนมาไหนมากกว่าที่คุณจะพกพาหนังสือเดินทางของคุณไปทุกที่

ในชีวิตประจำวัน บัตรประจำตัวประชาชน ใบอนุญาติขับขี่เป็นสิ่งที่จำเป็ฯอย่างยิ่งเพราะแทบจะต้องใช้ตลอดเวลาก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการจองห้องพักในโรงแรม หรือ การทำสิ่งต่างๆและการทำธุรกรรม แม้จะออกไปเที่ยวในสถานบันเทิงยามค่ำคืน คุณก็จำเป็นที่จะมีบัตรให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อนจะได้รับอนุญาติให้เข้าไปได้ ดังนั้นการที่คุณมีใบอนุญาติขับขี่ช่วยให้คุณสนุกเพลิดเพลินและไม่ต้องกังวลในการทำกิจกรรมต่างๆ สิ่งพิเศษหากคุณมีใบอนุญาติขับขี่ของประเทศไทยนั้นหากคุณไปยังที่สาธารณะและต้องการที่จะจอดรถของคุณ คุณจะเสียค่าจอดเท่ากับกับคนไทยคนอื่นๆ และไม่เสียในเรทราคาชาวต่างชาติ ตัวอย่างค่าจอดรถของสวนสัตว์ศรีราชาสำหรับชาวต่างชาติอยู๋ที่ 400 บาท แต่หากคุณมีใบอนุญาติขับขี่ของไทยจะเรียกเก็บเพียง 250 บาทเท่านั้น

ต้องการที่จะมีใบอนุญาติขับขี่คลิ๊กที่ลิงค์เพื่อชี้แนะ:

https://iglu.net/how-to-get-a-thai-driving-license/

ประเทศไทยไม่ได้มีดีเพียงแค่เป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว แต่ยังเป็น 1 ในประเทศที่ดกมาะแก่การลงทุนเป็นอย่างมาก การลงทุนในเมืองพัทยากำลังเบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง เป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ของคุณเองหรือเป็นบ้านพักตากอากาศของคุณเป็นความคิดที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างยิ่ง

หากท่านแวะมาเที่ยวพัทยาเชิญเยี่ยมชมสำนักงานของเรา เรายินดีและพร้อมที่จะดูแลและให้รายละเอียดเกี่ยวกับการลงทุนที่สามารถสร้างผลกำไรอันมหาศาลและเป็นการลงทุนที่ไร้ความเสี่ยง พร้อมบริการหลังการขายจากทีมงานมืออาชีพจาก โกลบอล ท็อป กรุ๊ป


เว็บไซต์: http://www.globaltopgroup.com/?lang=th ไลน์: @globaltopgroup วอทแอพ: +66907417417 วีแชท (微信):gtg0907417417 เบอร์โทร.: +66 (0)907417417

Global Top Group Head Office
333/48 Moo 12, Thappraya Road, Nongprue, Banglamung, Chon Buri 20150

Hotline: +66 (0)90 741 7417

Rental: +66 (0)94442277

Email: onlinesales@globaltopgroup.com

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
  • Instagram
WhatsApp.png
LineIcon.png

Wechat

© 2020 The Global Property Group